Gôm tẩy mực bút bi có thực sự hiệu quả không?

Nội dung chính

Gôm tẩy mực có mẫu mã đa dạng. Senne thỉnh thoảng nhận được câu hỏi từ các bạn về việc xóa bớt dấu mực. Họ hỏi Senne có sử dụng loại gôm xóa bớt đó không. Thật ra, không có gì có thể xóa bớt được dấu mực sau khi đã viết lên giấy. Vì giấy dễ cho mực thẩm thấu sâu vào trong.

gôm tẩy mực

Gôm tẩy mực có gì đặc biệt?

Các mẫu mã của gôm tẩy mực rất đa dạng về thiết kế ngoài, tuy nhiên hiện nay thường gặp những chiếc gôm tẩy mực được phân ra hai phần tẩy (màu đỏ và xanh dương). Chúng ta có thể sử dụng nó để xóa mực chì và mực bút bi, còn phía xa của thân gôm là dần dẹp lại để tạo kiểu.

Trong cảm nhận chung, gôm tẩy mực thường cầm chắc và cứng hơn so với tẩy bút chì thông thường. Nhưng đặc biệt là do vết mực bi cứng hơn nên cần phải sử dụng nó.

Có thực sự tẩy hết mực không?

Để dễ hiểu hơn, hãy tưởng tượng như chúng ta đổ mực xuống bãi cát trên biển. (Tương tự như mực thẩm sâu vào giấy khi viết bằng bút bi hoặc bút mực). Để làm sạch bề mặt cát, chúng ta phải cào bớt phần cát dính mực.

Tính tới thời điểm hiện tại, không có phương pháp nào để xóa bút mực trên giấy. Việc cào bớt mực là duy nhất cách hiện có. Nếu có nhà sản xuất văn phòng phẩm cho ra đời gôm tẩy bút mực, thì đó chỉ là một chiến dịch quảng cáo sai lầm.

Tất nhiên, nếu có gôm tẩy bút mực, thì sẽ không có nhu cầu tạo ra loại bút bi xóa được. Duy nhất cách là dùng bút xóa trắng.

thực sự có hết mực không

Lưu ý trong quá trình sử dụng gôm tẩy mực

Để tẩy mực hiệu quả, rất cần cẩn thận khi sử dụng gôm tẩy mực vì nó thường rất cứng và nhám. Hãy tẩy nhẹ nhàng và quan sát kỹ vết mực trên giấy. Đừng tẩy liên tục nhiều lần một chỗ như thói quen tẩy bút chì. Bạn cần phải xem xét tình trạng chất giấy với vết mực cần tẩy và cần giữ cho bề mặt cần tẩy phẳng nhưng không quá căng. Nếu tẩy quá mạnh, giấy có thể bị mỏng và nhăn.

Kết luận

Để tìm được nhiều sự lựa chọn về gôm tẩy mực chính hãng với giá cả và hình ảnh chi tiết, hãy truy cập trang web của Senne – một trong những đơn vị chuyên phân phối sản phẩm văn phòng đầu thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết về uy tín và độ tin cậy, giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Cảm ơn và chúc một ngày tốt lành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *