Bút sắt được sử dụng trong mỹ thuật và kiến trúc như thế nào?

Nội dung chính

Bút sắt là một loại bút chuyên dùng để kí hoạ hoặc phác thảo. Thiết kế gồm quả bút và ngòi bút rời, người sử dụng phải chấm mực khi viết. Với ngòi bút có hình dáng cong, viết bằng bút sắt có thể dễ dàng tạo ra nét viết rõ ràng và đậm đặc. Khác với bút kim, bút sắt có nhiều nguồn gốc khác nhau. Nên giá thành không quá cao, chỉ cần 20-30.000 đồng là có thể sở hữu một chiếc bút.

bút sắt vẽ truyện tranh và kiến trúc

Thương hiệu bút sắt tốt

  • Memory cán gỗ (Hàn Quốc) giá 35,000đ một bộ.
  • Holbein Nikko (Nhật Bản) giá 100,000đ một bộ.
  • Skyists (Trung Quốc) giá 29,000đ hai cây.

Thông tin và đặt điểm của bút kim

Bút kim (Bút dạ kim) thường được dân kỹ thuật sử dụng để vẽ kỹ thuật, cắt mặt bằng trong xây dựng. Không giống như bút sắt có thể viết và chấm mực, bút kim được dân vẽ kỹ thuật yêu thích.

Một số thương hiệu bút kim nổi tiếng

Trong lĩnh vực sản xuất bút dạ kim, thương hiệu Pilot là một tên tuổi không thể bỏ qua. Pilot là một thương hiệu bút từ Nhật Bản, có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại bút từ bút máy, bút bi, bút ký đến bút dạ kim… v.v. được khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng và ưa chuộng.

Bút dạ kim Pilot không chỉ được sử dụng trong các vẽ kỹ thuật, mà còn được dùng để định hình trong thẩm mỹ như xăm hình nghệ thuật, phun xăm chân mày… v.v.

bút sắt memory

Về bút dạ kim Pilot với những ưu điểm

  • Bút kim có dạng nhỏ gọn, tiện lợi sử dụng
  • Ngòi bút kim nhỏ, ít hao mực
  • Nét mực trơn trành, không bị chệch nhoè
  • Mực sử dụng chất liệu an toàn, không có chất xylene, lành tính với môi trường (đặc biệt ưa chuộng để vẽ trên cơ thể)
  • Không chỉ Pilot, một số thương hiệu bút kim cũng được tin dùng như Artline, Copic, Pentel…

Kết luận

Bút sắt được sử dụng trong nghệ thuật vẽ (như kí hoạ, phác thảo). và bút kim được dùng cho các bản vẽ kĩ thuật, công trình. Tuỳ theo nghề nghiệp, sở thích mà nghệ sĩ vẽ có thể lựa chọn cho mình loại bút phù hợp. Senne hiện cung cấp đầy đủ các loại bút dạ kim Pilot với giá cả hợp lý, vui mừng hợp tác cùng các công ty kiến trúc, công ty thiết kế để cung cấp sản phẩm văn phòng đa dạng với tốc độ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *